Mức sống tại Philippines và chi phí sinh hoạt của du học sinh

Nhận được sự đào tạo chất lượng với một mức phí khá hấp dẫn được đưa ra từ các trường Anh ngữ tại Philippines chính là một trong những yếu tố mang “làn sóng” du học tiếng Anh tại Philippines đến gần hơn với học viên Việt Nam. Không những thế mức sống tại Philippines khá giống Việt Nam, vì vậy điểm cộng này càng thu hút được nhiều sự chú ý của du học sinh.

Mức sống tại Philippines có cao không?

Mức sống của mỗi thành phố Philippines sẽ không giống nhau, với các thành phố trung tâm kinh tế như Manila hay thành phố phát triển du lịch như Cebu thì mức sống tại đây sẽ có phần nhỉnh hơn các nơi khác.

Nhưng nhìn chung, mức sống tại Philippines khá tương tự như ở Việt Nam, vì vậy mức chi phí du học tại đất nước này lại càng tiết kiệm hơn nữa.

Về chi phí ăn uống: thức ăn nhanh tại Philippines tương đối được ưa chuộng và giá cả chỉ dao động từ 50 – 250 peso. Với các bữa ăn sang trọng ở nhà hàng sẽ đắc hơn với giá dao động từ 500 – 1000 peso cho bữa ăn của 2 người

Về chi phí cho phương tiện di chuyển tại Philippines:

– Di chuyển bằng xe Jeepney – một loại phương tiện phổ biến hàng đầu tại Philippines chỉ có giá 7 peso cho 1 lượt tương đương với 3.000 VND.

– Phí cho một quãng đường tầm 4-5km bằng taxi sẽ có giá là 120 -130 peso.

– Xe buýt sẽ có giá là 12 -18 peso mỗi lượt dựa vào quãng đường xa gần.

– Với Train ( MRT – LRT ) thì mức giá trung bình là 13 – 22 peso.

mức sống tại Philippines như thế nào

Về chi phí mua sắm: quần áo, mỹ phẩm và những đồ dùng cá nhân cần thiết bạn đều có mức giá khá mềm, ngay cả đồ hàng hiệu bạn cũng có thể mua với giá rẻ hơn cả Việt Nam.

Như các bạn thấy một số mức giá được liệt kê ở bên trên, mức sống ở Philippines và tiền tệ của Philippines cũng tương tự như ở Việt Nam thôi. Vì vậy, các bạn du học sinh không phải quá đặt nặng vấn đề chi phí sinh hoạt khi du học tại đất nước này.

Du học sinh cần bao nhiêu tiền mỗi tháng cho sinh hoạt phí

Với kinh nghiệm của các bạn du học sinh Philippines, mỗi tháng bạn chỉ cần chuẩn bị tầm từ 100 – 200 USD để chi trả cho những khoản sinh hoạt phí cần thiết như mua như yếu phẩm hoặc đi ăn ngoài vào các ngày cuối tuần.

Tại sao chỉ cần bao nhiêu đó tiền là đủ:

– Vì học phí và chi phí địa phương bạn đóng cho các trường Anh ngữ tại Philippines đã bao gồm các khoản khi cho việc học và sinh hoạt cơ bản hàng tháng  như tiền ăn và phòng ký túc xá, tài liệu học tập, điện nước…

– Các dịch vụ trong trường như dọn dẹp và giặt ủi thường được cung cấp miễn phí.

– Phần lớn thời gian các bạn học viên đều tập trung vào việc học, nhất là các bạn học viên học theo mô hình Sparta. Có thể nói, chỉ có cuối tuần các bạn mới có cơ hội tiêu tiền thôi.

mức sống tại Philippines có cao không

Tuy nhiên, đó là mức chi tiêu bình thường chứ không phải là chi tiêu cố định của tất cả du học sinh tại đây, đó còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu cá nhân của bạn nữa.

Thật quá tuyệt vời cho một khóa học tiếng Anh chất lượng với khoản chi phí hợp lý và điểm cộng lớn khi mức sống tại Philippines ở mức tương đối. Cũng chính vì thế mà du học Philippines chắc chắn là càng ngày càng vươn xa hơn cũng như thu hút được học viên đến từ nhiều quốc gia hơn nữa.

Giờ đây, ngoài lựa chọn như Singapore, Úc, Canada…thì khi nhắc đến du học tiếng Anh sẽ không thể kể thiếu cái tên Philippines được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *