Kinh nghiệm chuẩn bị khi đi du học Philippines bạn cần biết

Khi đã đi đến quyết định học tiếng Anh ở Philippines thì việc cần làm là phải có những bước chuẩn bị phù hợp để việc du học mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây OEC Global Education xin chia sẻ một số kinh nghiệm học tiếng Anh ở  Philippines bạn cần biết:

1. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI NHẬP HỌC

  • Dành thời gian ôn luyện tiếng Anh

Trước thời gian nhập học khoảng 1 tháng, bạn nên dành thời gian ôn luyện kĩ năng tiếng Anh ngay tại Việt Nam. Dành ra một đến hai tiếng mỗi ngày ôn luyện từ vựng và ngữ pháp sẽ giúp bạn lấy lại phản xạ để dễ dàng trao đổi với thầy cô và bắt nhịp nhanh hơn khi sang du học tiếng Anh ở Philippines.

  • Tìm hiểu về trường

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-o-philippines

Ngoài các thông tin chính như chương trình học, mô hình lớp học… bạn cũng nên tìm hiểu trước về cơ sở vật chất nhà trường, kí túc xá, căn tin… để hiểu về điều kiện sống, mức sống từ đó dễ dàng thích nghi hơn khi đi du học.

Mức sống tại Philippines không cao như các nước khác, vì vậy bạn đừng nên quá hi vọng môi trường sống và sinh hoạt sẽ được như các nước Singapore, Úc, Mỹ… Hãy xác định mục đích sang Philippines là để học tiếng Anh, và những yếu tố khác chỉ là phụ, đừng để nó ảnh hưởng tới việc học tập của mình.

  • Mang theo sách vở, dụng cụ hỗ trợ cho việc học

Khi đi du học bạn hãy mang theo một số dụng cụ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học như sổ ghi chú, giấy nhớ, cuốn sách ngữ pháp thường hay đọc… Mang theo máy ghi âm mini hoặc điện thoại có chức năng ghi âm cũng là những kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines hữu ích.

2. SAU KHI NHẬP HỌC

  • Học tiếng Anh nghiêm túc

Các trường Anh ngữ tại Philippines có tần suất giảng dạy 8-12 tiết/ngày, và sau khi tan học đôi khi bạn vẫn sẽ phải làm bài tập và giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên và bạn bè. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần quyết tâm cao độ để học tập. Chỉ có như vậy trình độ tiếng Anh của bạn mới có thể cải thiện trong thời gian rất ngắn

  • Chủ động trong lớp học

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippines đạt hiệu quả cao là bạn nên chủ động trong lớp học, chủ động hỏi giáo viên nếu chưa hiểu bài, chủ động nêu ý kiến và giao tiếp với thầy cô cũng như bạn bè quốc tế. Chỉ có như vậy bạn mới có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều hơn và rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp.

  • Cân bằng lớp học 1:1 và các lớp học nhóm:

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-o-philippines

Mỗi mô hình lớp học đều đem lại lợi ích riêng cho học viên. Chính vì vậy, khi sắp xếp chương trình học tiếng Anh ở Philippines, bạn nên cân bằng giữa các lớp học để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Lớp học 1:1 (một giáo viên và một học viên) giúp giáo viên có cơ hội quan tâm nhiều hơn tới từng học viên. Bạn sẽ được thầy cô chỉnh sửa từng lỗi nhỏ cũng như lựa chọn cách học phù hợp để tiến bộ nhanh hơn

Trong khi đó, các lớp học nhóm lại tạo điều kiện cho bạn được thảo luận, trò chuyện với bạn bè quốc tế. Từ đó rèn luyện kĩ năng nghe và nói trước đám đông, xóa bỏ sự thiếu tự tin – một điều rất nhiều bạn gặp phải khi học tiếng Anh.

3. SAU KHI KẾT THÚC KHÓA HỌC

kinh-nghiem-hoc-tieng-anh-o-philippines

Học tiếng Anh là một quá trình bền bỉ, dù rằng sau quá trình rèn luyện liên tục ở Philippines bạn đã tiến bộ hơn trước rất nhiều, đừng nên vì vậy mà chủ quan, bỏ qua việc học. Học tập ở Philippines đã tạo cho bạn thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, vì vậy hãy duy trì nó, có như vậy bạn mới có thể giữ vững trình độ và tiến bộ hơn trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *