6 lý do lựa chọn du học tiếng anh ở Philippines

“Học tiếng anh tại Philippines” trở thành cụm từ “nóng”, được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Tại sao phụ huynh và các bạn học sinh lại quan tâm chương trình này đến vậy? Cùng điểm qua 6 lý do nổi bật nhất khiến “học tiếng anh tại Philippines” ngày càng được ưa chuộng nhé!

  1. Môi trường học lý tưởng

Do có lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại khu vực Châu Á, đứng thứ 05 thế giới về sử dụng tiếng anh trong kinh doanh chuẩn giọng Bắc Mĩ. Theo nghiên cứu Viện khảo thí giáo học Hoa Kỳ (ETS) thì Philippines là đất nước sử dụng tiếng anh có ngữ âm chuẩn như người bản ngữ, rất sinh động trong cách dùng từ, ngữ điệu, sắc thái nói tiếng Anh rất tự nhiên.

Tại Philippines, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc trong nhà trường, trong các thủ tục hành chính, các bảng hiệu, biển quảng cáo…Do đó đây sẽ là môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho các bạn học viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

  1. Phương pháp đào tạo chất lượng

Philippines đào tạo tiếng Anh theo mô hình 1:1 (một giảng viên- một học viên), 1:4 (một giảng viên- 4 học viên) hoặc 1:8 (một giảng viên- 8 học viên). Với mô hình đào tạo này, các giảng viên có thể nâng cao khả năng nói và viết của sinh viên vì có nhiều thời gian để chỉnh sửa, đồng thời học viên sẽ được tập trung cải thiện các kĩ năng còn yếu một cách nhanh nhất. Giáo trình học 100% là giáo trình của Mỹ, giáo viên được đào tạo nói giọng Mỹ chuẩn, môi trường học hiện đại.Sự tiến bộ của học viên sẽ được theo sát, đánh giá sự tiến bộ qua các bài kiểm tra thường xuyên. Học viên sẽ sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại đây. Điều này sẽ nâng cao khả năng phản xạ, phong thái giao tiếp tiếng Anh tự nhiên nhất, học viên sẽ không còn cảm giác e ngại nói hay cảm thấy xấu hổ khi nói tiếng anh.

  1. Chi phí du học hợp lý

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu về các chương trình học hè tiếng Anh hay học ngôn ngữ Anh tại các nước thì sẽ biết chi phí du học Philippines chỉ bằng 1/3 so với các nước như: Anh, Úc, Mỹ…. Với chi phí từ 1200 – 1500 USD/tháng tùy từng khóa học, các bạn học viên đã có thể học tập và trải nghiệm trong môi trường tiếng Anh thuộc hàng “top” đầu trên thế giới. Học phí này đã bao gồm số tiết học trung bình từ 6-10 tiết/ ngày, chi phí ký túc xá, ngày ăn 3 bữa ăn và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, các tiện ích như phòng gym, hồ bơi…

  1. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Vì 70% chương trình học Philippines chủ yếu đào tạo theo mô hình 1:1 nên các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên của mình. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher), thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

  1. Môi trường an toàn và thân thiện

Theo đánh giá của các tổ chức thế giới về chỉ số tội phạm tại các thành phố trên thế giới thì thành phố Cebu, Philippies có độ an toàn đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Melbourne, Australia. Đặc biệt người dân ở Philippines rất thân thiện và gần gũi, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với người dân nơi đây.

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch, làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa học tiếng anh ở Philippines và ở Việt Nam.

  1. Bước đệm chuyển tiếp cho du học toàn cầu

Đối với các bạn có ý định đi du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…mà chưa có nền tảng tiếng anh vững chắc thì việc tham gia các khóa học ngắn hạn tại Philippines là một sự lựa chọn sáng suất để chuẩn bị cho hành trang du học sau này. Học viên có thể nhanh chóng có được trình độ tiếng anh và chứng chỉ Anh ngữ quốc tế trong thời gian ngắn chỉ từ 3-6 tháng. Tại đây học viên sẽ được làm quen với nền văn hóa đa dạng từ nhiều học viên đến từ nhiều quốc gia, làm quen dần môi trường sống ở nước ngoài, học được cách sống tự lập xa gia đình.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *