5 kinh nghiệm du học Philippines nhất định bạn phải biết

Nhiều năm tháng bám theo những lộ trình định sẵn, đến một ngày bạn chợt nhận ra đã đến lúc cần thoát khỏi vỏ ốc của bản thân. Bạn lựa chọn Philippines là điểm đến đầu tiên nhưng lại không có chút kinh nghiệm du họcnào. Các tư vấn viên của ASCI sau thời gian tích lũy kinh nghiệm lâu dài đã tổng kết ra 5 tips quan trọng nhất cần ghi nhớ trước khi chuẩn bị cho các học viên cất cánh.

1. Không cần chuẩn bị hành lý nhiều

Ngưng-nhồi-nhét tất cả mọi thứ vào vali! Bạn đừng nên chuẩn bị quá nhiều hành lý hãy mang quần áo vừa đủ cho 2 đến 3 lần giặt trong 1 tuần. Nhớ mang theo đồ bơi, smart phone hoặc Ipad. Kim từ điển cũng là vật dụng hỗ trợ đắc lực trong khoảng thời gian bạn du học Philippines còn khá non nớt về ngôn ngữ tại một đất nước xa lạ. Nếu không có smart phone thì đừng quên mang theo một chiếc máy ảnh du lịch để lưu giữ những trải nghiệm tuyệt vời của mình nhé!

2. Tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh

Một thói quen rất không tốt của học viên Việt Nam khi mới đến du học Philippines là không dám nói chuyện bằng tiếng Anh. Hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh vì ai cũng biết bạn nói tiếng Anh không tốt, những người bản xứ hay bạn bè quốc tế sẽ giúp đỡ bạn chỉnh lại phát âm, ngữ pháp… Đây cũng là lý do quan trọng nhất khiến Du học tiếng Anh tại Philippines “hot” đến thế: sống trong một môi trường nói tiếng Anh. Quan trọng hơn là tự tin nói chuyện bằng tiếng Anh để giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt và kết bạn với bạn bè quốc tế.

3. Học cách thích nghi ăn uống

Bạn hoang mang khi nghe nói kinh nghiệm của 90% học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh tại Philippines từ 3 tháng trở lên đều là kêu ca về đồ ăn tại đây? Các bạn siêu nhớ đồ ăn Việt và ngán ngẩm với những món ăn của các nước khác… Nhưng bạn phải hiểu rằng bạn đang học trong môi trường quốc tế, nhà trường đã phải chọn lọc những món ăn phù hợp với tất cả các nước mà không riêng gì một đất nước nào. Vì vậy, kinh nghiệm của các cựu du học sinh là hãy học cách thích nghi trong ăn uống, đừng mãi nhớ về những món ăn Việt như Phở, bánh mỳ thịt… điều này chỉ làm bạn trở nên chán ăn hơn mà thôi. Hoặc nếu có thể hãy cố gắng tự nấu ăn và mang cơm hộp theo nhé.

Xem ngay bài viết  Có nên du học Philippines không?

4. Tham gia các hoạt động cuối tuần

 

Nhiều bạn du học sinh có tư tưởng rằng phải cố gắng học tập, chỉ học tập mà thôi tại Philippines. Điều đó không xấu nhưng dễ phản tác dụng đối với hiệu quả học tập tiếng Anh của bạn. Vì sao vậy? Bạn sẽ cảm thấy chán cuộc sống nơi đây, bạn cảm thấy cô đơn và chỉ mong ráng học tập để kết thúc khóa học quay về Việt Nam mà không mang lại kinh nghiệm đáng nói gì. Hãy học tập thật chăm chỉ trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần để giúp bạn cảm thấy yêu cuộc sống tại đây và thích học tiếng Anh hơn. Chưa kể đến đây là môi trường 100% nói tiếng Anh nên với các hoạt động cuối tuần như mua sắm, du lịch… Kinh nghiệm du học Philippines cho thấy giao lưu với bạn bè quốc tế là cách nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả nhất.

5. Không buông thả bản thân

Dù chỉ 1 lần! Hãy học cách sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi phù hợp một cách khoa học để tránh mệt mỏi ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt các bạn không được cho phép bản thân nghỉ học 1 lớp học nào hay dậy trễ hay không làm bài tập… Chỉ cần 1 lần thôi bạn sẽ dễ dàng cho phép bản thân tiếp tục lần thứ 2, 3… Vì vậy luôn sắp xếp thời gian biểu của mình thật tốt và chỉ nghỉ học khi bất khả kháng để bản thân luôn học tập thật tốt nhé.

Còn rất nhiều kinh nghiệm du học Philippines mà các bạn cần biết nhưng còn nhiều thắc mắc như các phương tiện giao thông, mua sắm tại đâu, thủ tục visa, hay ăn uống tại đâu, du lịch nơi nào… thì đừng ngại liên lạc với Tư vấn viên của ASCI để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *